Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Và Những Giải Pháp Chủ Yếu Nhằm Phát Triển Sản Xuất Chè Tại Thành Phố Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Sep 12, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Thực Trạng Và Những Giải Pháp Chủ Yếu Nhằm Phát Triển Sản Xuất Chè Tại Thành Phố Thái Nguyên
    Chè là cây công nghiệp dài ngày có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, là cây trồng xuất hiện từ lâu đời, được trồng khá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là một số quốc gia khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam...Nước chè là thức uống tốt, rẻ tiền hơn cà phê, ca cao, có tác dụng giải khát, chống lạnh, khắc phục sự mệt mỏi của cơ thể, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, hệ tiêu hoá và chữa được một số bệnh đường ruột. Đặc biệt chất Tanin trong chè có khả năng hút chất phóng xạ, do đó nó còn chống được một số bệnh do các chất phóng xạ gây ra [4]. Chính vì các đặc tính ưu việt trên, chè đã trở thành sản phẩm đồ uống phổ thông trên toàn thế giới. Hiện nay đã có trên 40 nước trên thế giới sản xuất chè, trong khi có trên 200 nước tiêu thụ chè. Đây chính là một lợi thế tạo điều kiện cho việc sản xuất chè ngày càng phát triển
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đỗ Thị Bắc
    • Tác giả: Phạm Văn Việt Hà
    • Số trang: 121
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2007
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-xuat-che-tai-thanh-pho-thai-nguyen-501.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page