Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Vệ Sinh Trong Giết Mổ Lợn Và Sự Ô Nhiễm Một Số Vi Khuẩn Ở Thịt Lợn Sau Giết Mổ

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by nhandanglv123, Jul 9, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Vệ Sinh Trong Giết Mổ Lợn Và Sự Ô Nhiễm Một Số Vi Khuẩn Ở Thịt Lợn Sau Giết Mổ Tại 3 Thành Phố Thuộc Tỉnh Quảng Ninh, Đề Xuất Giải Pháp Khắc Phục
    Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành vấn đề được quan tâm của các ngành, các cấp và của người tiêu dùng. Thực phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn: tươi, sạch, giàu dinh dưỡng và an toàn cho người sử dụng. Trong đó, thịt lợn tươi là một loại thực phẩm thông dụng trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ con người thường chỉ quan tâm tới lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng bỏ qua các quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), do vậy nguồn thực phẩm tươi sống nói chung, nguồn thịt lợn nói riêng bị ô nhiễm ngày càng lớn và đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng. Cynthia A. Roberts (2001) [60] cho biết, có một số vi sinh vật có khả năng gây ngộ độc thực phẩm cấp tính nguy hiểm, gây tỉ lệ tử vong cao như: Listeria monocytogenes, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio cholera, Salmonella spp., Campylobacterer, Yersinia enterocolitica…
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Quang
    • Tác giả: Trần Thị Hồng Ánh
    • Số trang: 97
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=10219
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page