Luận Văn Tốt Nghiệp Tìm Hiểu Công Tác Tổ Chức Sản Xuất Bưởi Tại Chi Nhánh Nghiên Cứu Và Phát Triển Động Thực Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Oct 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tìm Hiểu Công Tác Tổ Chức Sản Xuất Bưởi Tại Chi Nhánh Nghiên Cứu Và Phát Triển Động Thực Vật Bản Địa Thuộc Công Ty Cổ Phần Khai Khoáng Miền Núi
    Cây bưởi (Citrus grandis L. Osbeck) là một trong số cây ăn quả có múi được trồng khá phổ biến ở nước ta cũng như các nước thuộc vùng Châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Philippin vv... Ở Việt Nam bưởi được trồng hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt đã hình thành những vùng bưởi cổ truyền mang tính đặc sản địa phương như bưởi Đoan Hùng - Phú Thọ, bưởi Diễn - Từ Liêm - Hà Nội, bưởi Phúc Trạch - Hương Khê - Hà Tĩnh, bưởi Thanh Trà - Huế, bưởi Năm Roi - Vĩnh Long và gần đây là Bưởi da xanh có nguồn gốc từ Bến Tre đã trở thành cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ở các địa phương trên bưởi được coi là cây trồng nông nghiệp chính, với giá trị thu nhập hàng năm cao hơn gấp nhiều lần so với lúa và một số cây trồng khác, đồng thời cũng được coi là lợi thế so sánh với các địa phương khác trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Bưởi là đặc sản quý có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều ứng dụng trong y học cổ truyền của dân tộc, là một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và có vai trò quan trọng trong mô hình VAC cũng như sản xuất trang trại.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Kiều Thị Thu Hương, ThS. Trần Đình Quang
    • Tác giả: Lộc Thế Hữu
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13560
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page