Luận Văn Tốt Nghiệp Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Và Thị Trường Tiêu Thụ Nấm Sò Tại Cơ Sở Sản Xuất Nấm Sơn Xuyến

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Và Thị Trường Tiêu Thụ Nấm Sò Tại Cơ Sở Sản Xuất Nấm Sơn Xuyến Tại Xã Ký Phú Huyện Đại Từ Tỉnh Thái Nguyên
    Ngành sản xuất nấm ăn đã hình thành và phát triển trên thế giới từ hàng trăm năm nay. Do đặc tính khác biệt với thực vật và động vật về khả năng quang hợp, dinh dưỡng và sinh sản, nấm dược xếp vào thành một giới riêng. Ở Việt Nam việc nghiên cứu và sản xuất nấm ăn bắt đầu từ năm 1970. Trong mấy chục năm qua nghề nuôi trồng nấm ngày càng phát triển. Tuy nhiên những năm gần đây kết quả nghiên cứu đã gắn liền với sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Hiện nay, ở nước ta đã và đang hình thành một hệ thống khá đồng bộ từ khâu nghiên cứu đến khâu nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên nghề nuôi trồng nấm ở Việt Nam nói chung và huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên nói riêng còn nhiều bất cập: Tổ chức sản xuất còn phân tán, quy mô nhỏ lẻ. Trang thiết bị nghèo nàn, giá thành sản phẩm cao do năng suất lao động thấp. Việc thu gom nguyên liệu, chế biến và tiêu thụ sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn vì chưa hình thành được vùng chuyên canh, trang trại, cơ sở sản xuất lớn. Trình độ nhận thức và tiếp thu khoa học công nghệ áp dụng vào sản xuất còn thấp. Phương pháp sản xuất nấm còn thủ công, máy móc, thiết bị còn lạc hậu nên năng suất còn thấp, công nghệ chế biến đơn giản chủ yếu là sấy khô.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Giang
    • Tác giả: Hoàng Thị Chi
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12833
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 12, 2018

Share This Page