Đồ Án Tốt Nghiệp Tìm Hiểu Về Vi Khuẩn Nitrat Hóa, Phương Pháp Tăng Sinh, Phân Lập Và Xác Định Hoạt Tính Của Vi Khuẩn

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Nov 29, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tìm Hiểu Về Vi Khuẩn Nitrat Hóa, Phương Pháp Tăng Sinh, Phân Lập Và Xác Định Hoạt Tính Của Vi Khuẩn
    Các chế phẩm vi sinh vật được sử dụng sẽ loại bỏ hàm lượng các chất C, N, P…dư thừa trong nước theo các quá trình khác nhau như: tạo sinh khối tế bào vi sinh vật, oxy hoá các chất thành sản phẩm cuối cùng là CO2 và H2O, chuyển hoá Nitơ dạng hữu cơ và vô cơ thành dạng khí Nitơ thoát ra ngoài môi trường, tích tụ P trong cơ thể tế bào…Quá trình loại bỏ Nitơ dư thừa trong nước hồ diễn ra chủ yếu bởi các quá trình amon hoá, nitrat hoá, phản nitrat hoá. Trong đó, nitrat hoá là quá trình hiếu khí, đầu tiên NH4 + oxy hoá thành nitrit NO2 - , sau đó nitrit NO2 - sẽ chuyển hoá thành nitrat NO3 - , các biến đổi này được thực hiện bởi 2 vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter. Tiếp đó nitrit, nitrat chuyển thành Nitơ phân tử phát tán vào trong không khí nhờ tác dụng của những vi khuẩn phản Nitrat hóa. Ngày nay, việc ứng dụng các chế phẩm vi sinh vật để xử lý nước các hồ bị ô nhiễm được sử dụng ngày một phổ biến. Khác với phương pháp vật lý, hóa lý… việc bổ sung các chế phẩm vi sinh vào trong hồ giúp tăng cường khả năng phục hồi và thúc đẩy quá trình tự làm sạch trong hệ sinh thái của hồ. Do vậy, đây là phương pháp có tính ổn định cao và là một hướng đi rất thân thiện với môi trường.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: ThS. Huỳnh Văn Thành
    • Tác giả: Hồ Thị Hạnh Nguyên
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2013
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=119492
    https://drive.google.com/uc?id=1jrKnMkn7XHN5LiyvchuHvPqqibAojYnR
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page