Luận Văn Tốt Nghiệp Tình Hình Nhiễm Escherichia Coli Và Salmonella Spp. Tại Trại Gà Thịt Cây Gáo, Huyện Trảng Bom

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by quanh.bv, Nov 3, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Tình Hình Nhiễm Escherichia Coli Và Salmonella Spp. Tại Trại Gà Thịt Cây Gáo, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai Và Trại Gà Giống Phước Tân, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
    Đề tài được tiến hành từ tháng 10/2010 đến tháng 12/2010. Bằng phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên, chúng tôi thu thập được 83 mẫu gồm phân, thức ăn trên máng, nước, không khí chuồng nuôi, vỏ trứng, lòng đỏ, phôi gà 10 ngày tuổi ở trại Cây Gáo huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và 204 mẫu ở trại gà giống Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau đó tiến hành nuôi cấy phân lập vi khuẩn E. coli và Salmonella spp. Trong 83 mẫu ở trại Cây Gáo có 41 mẫu nhiễm E. coli chiếm tỷ lệ 59.42% và 25 mẫu nhiễm Salmonella spp. chiếm tỷ lệ 32,9%. Tỷ lệ nhiễm E. coli trên phân là 71,43% , thức ăn trên máng là 33,33%, nước uống là 33,33%, và không khí chuồng nuôi là 100%. Mật đô vi khuẩn E. coli ở trại Cây Gáo trong phân là 8,9 x 106 CFU /1g, thức ăn trên máng là 1,9 x 104 và nước là 1,6 x 105 CFU /1ml.
    • Luận văn tốt nghiệp,
    • Chuyên ngành Thú y
    • Giáo viên hướng dẫn: PGS.TS. Lưu Hữu Mãnh
    • Tác giả: Nguyễn Quốc Cường
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1iiHVWZHWa7MsEv46loa_md3c4-N6N3QV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page