Luận Văn Thạc Sĩ Tình Trạng Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Người Bệnh Xơ Gan Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Trung Tâm Tiêu Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 19, 2024 at 3:38 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-19_3-35-21.png
    Tình Trạng Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Người Bệnh Xơ Gan Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Trung Tâm Tiêu Hóa - Gan Mật Bệnh Viện Bạch Mai Năm 2020-2021
    Xơ gan là hậu quả của các tổn thương mạn tính ở gan dẫn tới hủy hoại tế bào gan, tăng sinh tổ chức xơ, tăng sinh hạt tái tạo từ tế bào gan lành, do đó làm đảo lộn hoàn toàn cấu trúc của gan, các tế bào gan không còn mối liên hệ bình thường với mạng lưới mạch máu, đường mật nên gan không còn đảm bảo được chức năng bình thường của nó. Theo thống kê của WHO, Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao chiếm 5% dân số [34]. Trong đó xơ gan do virus chiếm trên 40% và xơ gan do rượu chiếm khoảng 18%. Tại Việt Nam, xơ gan là nguyên nhân tử vong hàng đầu, số ca tử vong về xơ gan ở Việt Nam chiếm đến 3% trong tổng số ca tử vong do bệnh tật gây ra
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Phạm Duy Tường
    • Tác giả: Nguyễn Hoàng Tước
    • Số trang: 105
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/3968
    https://drive.google.com/file/d/12NmJu3pJJ9KNQfV8txcHgWq325gn3XJh
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page