Luận Văn Thạc Sĩ Tình Trạng Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Điều Trị Nội Trú Tại Một Số Khoa Lâm Sàng Bệnh Viện 19-8

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Lý Y Tế' started by quanh.bv, Jan 14, 2025 at 4:29 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-14_4-25-56.png
    Tình Trạng Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Điều Trị Nội Trú Tại Một Số Khoa Lâm Sàng Bệnh Viện 19-8 Bộ Công An Năm 2022
    Suy dinh dưỡng là vấn đề thường gặp ở những người bệnh nhập viện. Trên thế giới, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở những người bệnh nhập viện có thể lên tới 50%, phụ thuộc vào quần thể và tiêu chuẩn đánh giá [31]. Tại Việt Nam, tỷ lệ suy dinh dưỡng bệnh viện khá cao, có thể lên tới 78,9% ở người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Người bệnh bị suy dinh dưỡng phải chịu nhiều hậu quả như thời gian nằm viện kéo dài, tăng sử dụng thuốc, tăng tỷ lệ nhiễm khuẩn và tử vong. Dinh dưỡng điều trị cho người bệnh nội trú trong bệnh viện đang dần khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vực lâm sàng. Dinh dưỡng điều trị là một bộ phận không thể thiếu được trong các biện pháp điều trị tổng hợp cho người bệnh. Do đó, nơi nào không có tổ chức ăn điều trị thì nợi đó không thể có điều trị hợp lý được
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Quản lý bệnh viện
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Phạm Duy Tường
    • Tác giả: Vũ Thị Thu Hương
    • Số trang: 98
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/6074
    https://drive.google.com/file/d/1SXF5VgkN2DMwsaQWS4uJp4L5YxFMiHlV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page