Luận Văn Thạc Sĩ Tối Ưu Điều Kiện Tách Chiết Và Làm Giàu Axit Béo Omega-3 Và Omega-6 Từ Sinh Khối Vi Tảo Biển Dị

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Feb 21, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Tối Ưu Điều Kiện Tách Chiết Và Làm Giàu Axit Béo Omega-3 Và Omega-6 Từ Sinh Khối Vi Tảo Biển Dị Dưỡng Schizochytrium Mangrovei PQ6 Của Việt Nam
    Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Con người luôn tìm kiếm nguồn dinh dưỡng ―sạch‖ để cung cấp cho cơ thể. Protein, glucid, lipit, vitamin và khoáng chất là những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết đối với con người. Những thập niên gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra tầm quan trọng của axit béo không bão hòa đa nối đôi omega-3 như axit eicosapentaenoic (EPA); axít docosahexaenoic (DHA); docosapentaenoic (DPA) và omega-6 (axít arachidonic (ARA) đối với sức khỏe con người. Cơ thể người và động vật bậc cao thiếu các enzym cần thiết để tổng hợp được cả 2 loại axit béo nêu trên, nên phải bổ sung vào cơ thể bằng đường thực phẩm. Vì vậy, một vấn đề đặt ra cần tìm các nguồn giàu 2 loại axit béo này, tách chiết, tinh sạch và bổ sung vào nguồn thực phẩm cung cấp cho con người.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Hóa sinh thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đặng Diễm Hồng
    • Tác giả: Lê Thị Thơm
    • Số trang: 74
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...hytrium-mangrovei-pq6-cua-viet-nam-47483.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page