Luận Văn Thạc Sĩ Tối Ưu Hóa Các Điều Kiện Định Lượng Một Số Anthocyanidin Trong Rau Củ Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Jul 31, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tối Ưu Hóa Các Điều Kiện Định Lượng Một Số Anthocyanidin Trong Rau Củ Quả Bằng Phương Pháp Sắc Kí
    Anthocyanin là một họ chất màu tự nhiên thuộc nhóm flavonoid có hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Anthocyanin có màu đỏ, xanh, tím chứa trong rau, củ, quả, hoa và lá của thực vật bậc cao. Anthocyanin được tìm thấy trong tự nhiên ở dạng aglycon (anthocyanidin) liên kết với gốc đường (glycoside) [19]. Để xác định chính xác từng anthocyanin gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu chất chuẩn do có trên 600 anthocyanin khác nhau đã được phát hiện, trong khi đó chỉ có 6 anthocyanidin phổ biến [9]. Do vậy, để định lượng chính xác các anthocyanin cần phải có tác nhân cắt mạch gốc đường chuyển từ dạng anthocyanin thành anthocyanidin. Hiện nay, trên thế giới các nghiên cứu định lượng anthocyanidin đang được quan tâm bởi các công trình công bố trước đây thường chỉ dừng lại ở tìm điều kiện tối ưu để chiết anthocyanin ra khỏi mẫu, khi tách các anthocyanin trên sắc kí gặp nhiều khó khăn, cần thời gian phân tích dài và cũng chỉ giới hạn trong việc định lượng một số anthocyanin phổ biến.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Xuân Trung
    • Tác giả: Chu Thị Thanh
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62429
    https://drive.google.com/uc?id=1pE_g41pX9iEyvOd4Sl5LDhuuBvB8DAY7
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 10, 2019

Share This Page