Thời gian gần đây, monoglyceride trở nên tương đối quen thuộc khi sự góp mặt của nó khá phổ biến trong vai trò là phụ gia của rất nhiều sản phẩm bánh, kẹo sữa, kem… Monoglyceride không chỉ được biết đến với vai trò là chất nhũ hóa trong các sản phẩm này mà nó còn là một chất trung gian cho việc tổng hợp chất hoạt động bề mặt. Các dẫn xuất ester của monoglyceride đóng vai trò vừa là chất nhũ hóa vừa là CHĐBM. Các dẫn xuất này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như thuốc tẩy, sơn, nhuộm… đặc biệt được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ hóa học Giáo viên hướng dẫn: TS. Bùi Thị Bửu Huê Tác giả: Lê Thị Như Lý Số trang: 94 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1Z0rCY6rUoEAQKBmjU0s6FJBvPvGIkEiMhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1