Luận Án Tiến Sĩ Trích Ly Và Thu Nhận Dịch Chiết Giàu Polyphenol Từ Húng Lũi (Mentha Aquatica Linn. Var. Crispa)

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Dec 20, 2024 at 5:39 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-20_17-33-58.png
    Trích Ly Và Thu Nhận Dịch Chiết Giàu Polyphenol Từ Húng Lũi (Mentha Aquatica Linn. Var. Crispa) Và Thử Nghiệm Ứng Dụng Trong Bảo Quản Thực Phẩm
    Việt Nam là một nước nhiệt đới với nhiều loại cây trồng đa dạng, đặc biệt là các loại cây gia vị, thảo mộc, nhiều loại gia vị được trồng quanh năm. Tuy nhiên một số thời điểm trong năm không thu hoạch được do giá thấp, việc sử dụng hiệu quả các sản phẩm nông nghiệp không những giảm thiệt hại mà còn mang lại lợi ích kinh tế cao cũng như giảm thiểu những vấn đề về môi trường. Các nguyên liệu thực vật được biết đến với hàm lượng cao các chất chuyển hóa thứ cấp như các hợp chất polyphenol, đây là nhóm chất có hoạt tính kháng oxy hóa và kháng vi sinh vật. Ngoài ra việc tiêu thụ polyphenol tự nhiên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim mạch, Alzheimer, tiểu đường, đột quỵ và những bệnh mà nguyên nhân có liên quan đến quá trình oxy hóa và các gốc tự do trong cơ thể như ung thư (Adefegha và ctv, 2022)
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Lê Trung Thiên, PGS.TS Đàm Sao Mai
    • Tác giả: Lê Văn Nhất Hoài
    • Số trang: 165
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.9&view=45021
    https://drive.google.com/file/d/13TqhDwqyR23UbyL_8okibOmnmbeUdUOG
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page