Trường Nghĩa Ẩm Thực Trong Miếng Ngon Hà Nội Của Vũ BằngVào những năm gần đây, tiếp cận văn chương từ góc độ ngôn ngữ là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu. Trong đó, từ và sự vận động của từ trong trường nghĩa đang được quan tâm rất nhiều. Có rất nhiều đề tài nghiên cứu về trường nghĩa như đề tài nghiên cứu Trường nghĩa gió trong thơ Tố Hữu [20] hay Ngữ nghĩa của từ ngữ chỉ động vật trong thành ngữ tiếng Việt [2]. Và một trong số đó, trường nghĩa ẩm thực được nhiều tác giả chú ý nghiên cứu tới, tuy nhiên họ mới chỉ quan tâm trường nghĩa ẩm thực trong phạm vi kho từ vựng chứ chưa thực sự đi sâu vào nghiên cứu trong các tác phẩm văn chương cụ thể. Vậy nên,chúng tôi sẽ khảo sát trường nghĩa ẩm thực trên một tác phẩm văn chương cụ thể với mong muốn đóng góp phần nào vào sự phát triển của khuynh hướng đọc hiểu tác phẩm văn học từ góc độ của ngôn ngữ. Vũ Bằng một nhà văn để lại nhiều tác phẩm xuất sắc và có tiếng vang cho nền văn học những năm ba mươi. Ông sinh năm1913, là một nhà văn đa tài có thể viết được nhiều thể loại và để lại nhiều dấu ấn. Không ít những nhà văn, nhà nghiên cứu phê bình văn học đã cho rằng ngay từ những năm ba mươi, Vũ Bằng là một trong những cái tên có công lớn trong việc cách tân tiểu thuyết Việt Nam, hiện đại hóa nền văn xuôi Việt Nam. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Ngôn ngữ học Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Thị Thu Hương Tác giả: Lê Thị Vân Anh Số trang: 57 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018 Link Download http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...rong-Mieng-ngon-Ha-Noi-cua-Vu-Bang-2018-14251https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1