Luận Án Tiến Sĩ Tuyển Chọn Và Cải Thiện Các Chủng Acetobacter Xylinum Tạo Cellulose Vi Khuẩn Để Sản Xuất Và Ứng Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Oct 5, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Tuyển Chọn Và Cải Thiện Các Chủng Acetobacter Xylinum Tạo Cellulose Vi Khuẩn Để Sản Xuất Và Ứng Dụng Ở Quy Mô Pilot
    Thạch dừa ( Nata- de Coco) là một loại thực phẩm truyền thống của Philippines, được du nhập và phổ biến ở Việt Nam từ hơn 15 năm nay. Thạch dừa thực chất là sinh khối của vi khuẩn Acetobacter xylinum ( nuôi trên môi trường nước dừa già), mà thành phần chủ yếu là cellulose nên được gọi là cellulose vi khuẩn ( Bacterial cellulose – BC ). Trên thế giới, Acetobacter xylinum đã được nghiên cứu rất nhiều theo hướng sử dụng BC làm vật liệu mới trong nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống ngoài giá trị làm thực phẩm như thạch dừa. Các kết quả đạt được cho thấy tiềm năng ứng dụng độc đáo trong các lĩnh vực khác nhau như : thực phẩm, y học, mỹ phẩm, khoa học vật liệu, xử lý môi trường …
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Vi sinh
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Thành Hổ
    • Tác giả: Nguyễn Thúy Hương
    • Số trang: 157
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học Tự nhiên T.P. Hồ Chí Minh 2006
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/Overview/2507/2681/4/2196/0/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page