Luận Văn Tốt Nghiệp Tuyển Chọn Và Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học Của Một Số Chủng Vi Khuẩn Lên Men Thức Ăn Thô Xanh

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Tuyển Chọn Và Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học Của Một Số Chủng Vi Khuẩn Lên Men Thức Ăn Thô Xanh Phục Vụ Chăn Nuôi
    Thức ăn thô xanh luôn có tầm quan trọng đặc biệt và không thể thay thế trong chăn nuôi. Tùy thuộc chủng loại nguyên liệu, loại thức ăn này có thể chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà vật nuôi cần như protein, các vitamin, khoáng đa lượng và vi lượng thiết yếu và các chất có hoạt tính sinh học cao... Nguồn thức ăn thô xanh ở nước ta hiện nay rất phong phú, tuy nhiên lại phụ thuộc rất nhiều vào thời vụ nhất là vào mùa đông, thời tiết khô hanh cây cỏ kém phát triển khiến nguồn thức ăn thô xanh trở lên khan hiếm. Trước đây, công nghệ xử lý thức ăn thô xanh ở trong nước chủ yếu để chế biến và bảo quản thức ăn chăn nuôi cho gia súc nhai lại, đặc biệt là trâu, bò nhờ công nghệ lên men ủ chua. Một số nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học (chế phẩm EM, chế phẩm đa enzyme Viprotics, bổ sung chế phẩm sinh học hỗn hợp EVP...) hiện nay dùng cho xử lý nguồn nguyên liệu hoặc phế phụ phẩm công nghiệp giàu tinh bột như ngô, cám, gạo, đậu tương, bã bia, rượu sau chưng cất, phế phẩm công nghiệp sản xuất cồn từ sắn hoặc sản phẩm phụ công nghiệp sản xuất miến dong, bánh đa...
    • Luận văn tốt nghiệp sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS.Phí Quyết Tiến, ThS. Bùi Đình Lãm
    • Tác giả: Phạm Huy Thành Khôi
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12841
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 11, 2018

Share This Page