Luận Án Tiến Sĩ Tuyến Trùng Ký Sinh Gây Hại Trên Cà Rốt Ở Việt Nam Và Thử Nghiệm Biện Pháp Sinh Học

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by quanh.bv, Feb 19, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Tuyến Trùng Ký Sinh Gây Hại Trên Cà Rốt Ở Việt Nam Và Thử Nghiệm Biện Pháp Sinh Học Trong Phòng Trử Chúng
    Rau, củ, quả nói chung là thực phẩm quan trọng không thể thiếu được trong chế độ ăn hàng ngày của con người. Chúng cung cấp không chỉ chất xơ, mà còn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin và các hợp chất chống oxy hóa như carotenoid, polyphenols. Trong rất nhiều loại rau đang được trồng hiện này thì cà rốt (Daucus carota L. Him) là một trong những loại rau ăn củ được trồng và tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới nhờ có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược lý cao
    Củ cà rốt có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như các vitamin: B1, B2, B6, B12, C, nguồn carbonhydrat và các khoáng chất như Ca, P, Fe và Mg. Thêm vào đó, cà rốt còn được sử dụng nhiều vì được biết đến như nguồn cung cấp carotene (α-carotene, β carotene) cao nhất trong các loại thực phẩm của con người. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, dược lý của cà rốt đã được chứng minh trong việc ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, béo phì, tiểu đường, tim, thận, gan.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Tuyến trùng học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Châu, TS. Trịnh Quang Pháp
    • Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
    • Số trang: 195
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và Công nghệ 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=32633
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page