Luận Văn Tốt Nghiệp Ứng Dụng Kỹ Thuật PCR Đa Thành Phần Để Nhận Diện Nhiều Đặc Tính Chuyên Biệt Ở Thực Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Nov 23, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Ứng Dụng Kỹ Thuật PCR Đa Thành Phần Để Nhận Diện Nhiều Đặc Tính Chuyên Biệt Ở Thực Vật
    Ứng dụng kỹ thuật PCR đa mồi (Multiplex PCR) nhằm phát hiện nhiều đặc tính mong muốn ở sinh vật góp phần rút ngắn thời gian nghiên cứu đồng thời tiết kiệm được kinh phí rất nhiều. Tuy nhiên cần phải điều chỉnh các thành phần trong phản ứngPCR cũng như chu trình nhiệt của phản ứng. Nghiên cứu của chúng tôi đã tìm ra những điều kiện thích hợp cho phản ứng PCR sử dụng 4 bốn đoạn mồi ESP, EAP, IFAP, INSP trong một phản ứngPCR giúp phát hiện gen quy định tính trạng mùi thơm của lúa, kết quả cho hai đoạn band trên phổ điện di có kích thước khoảng 577bp và 257bp từ giống lúa thơm đồng hợp tử, hai đoạn band khoảng 585bp và 355bp từ giống lúa không thơm đồng hợp tử, và ba band có kích thước 585bp, 355bp và 257bp đối với giống lúa không thơm dị hợp tử. Bên cạnh việc phát hiện sự hiện diện gen thơm của lúa, chúng tôi cũng đã sử dụng kết hợp thêm marker RM190 trong phản ứng PCR sử dụng 6 đoạn mồi
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Trần Thị Xuân Mai
    • Tác giả: Đặng Trà My
    • Số trang: 54
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2010
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/A1279B9224340C8/lrc958.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page