Ứng Dụng Kỹ Thuật Pcr Phát Hiện Nhanh Tụ Cầu Vàng Staphylococcus AureusNgộ độc thực phẩm (NĐTP) đang là mối quan tâm đặc biệt ở mỗi quốc gia và đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân hàng đầu của các ca NĐTP là do sự xuất hiện của các vi sinh vật gây bệnh nhiễm tạp trong mẫu thực phẩm, trong đó tụ cầu vàng Staphyloccocus aureus là một trong số các tác nhân nguy hiểm nhất [8]. Điển hình như vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong một đám cưới ngày 12/4/2012 tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus làm hơn 300 người mắc và phải nhập viện cấp cứu. Một vụ ngộ độc tập thể khác xảy ra ngày 16/4/2012 khiến hơn 200 công nhân của Công ty Dream MeKong thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị ngộ độc… Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Trường Mã số đề tài: T2013 – 12 Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Văn Duy Số trang: 34 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2014 Link Download http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...h-tu-cau-vang-staphylococcus-aureus-8824.htmlhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1