Luận Án Tiến Sĩ Vai Trò Của Trình Tự Amino Acid Kỵ Nước Và Phân Cực Đối Với Cơ Chế Cuốn Của Protein Và Sự Kết Tụ

Discussion in 'Chuyên Ngành Vật Lý Lý Thuyết & Vật Lý Toán' started by quanh.bv, Sep 25, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Vai Trò Của Trình Tự Amino Acid Kỵ Nước Và Phân Cực Đối Với Cơ Chế Cuốn Của Protein Và Sự Kết Tụ Của Peptide
    Các nghiên cứu trong luận án đã giúp chúng tôi đưa ra các kết luận sau đây về vai trò của trình tự amino acid kỵ nước và phân cực (trình tự HP) đối với quá trình cuốn của protein và sự kết tụ của peptide:
    1- Trình tự amino acid kỵ nước và phân cực (HP) có ảnh hưởng mạnh tới cơ chế cuốn của protein. Quá trình cuốn của protein với một trình tự HP xác định được đặc trưng bởi hai quá trình chuyển pha tách biệt: chuyển pha sụp đổ (collapse transition) từ trạng thái duỗi về một trạng thái co cụm mất trật tự xảy ra ở nhiệt độ cao hơn, và chuyển pha cuốn (folding transition) từ trạng thái co cụm mất trật tự về trạng thái cuốn xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn. Tính hợp tác cuốn và tính ổn định nhiệt động học của protein trong mô hình ống cho protein với trình tự HP thấp hơn đáng kể so với mô hình ống Go, một mô hình với các tương tác được tối ưu hóa cho cấu trúc protein.
    • Luận án tiến sĩ Vật lý
    • Chuyên ngành Vật lý lý thuyết và vật lý toán
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Xuân Hoàng
    • Tác giả: Nguyễn Bá Hưng
    • Số trang: 123
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và Công nghệ 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=31879
    https://drive.google.com/uc?id=1PhwjS01WjfgbomTO8Get6J8kCwRw0t2s
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Nov 8, 2019

Share This Page