Việt Nam có 54 tộc người với những sắc thái văn hoá khác nhau, tạo nên một nền văn hoá thống nhất trong đa dạng. Sắc thái văn hoá của mỗi tộc người thể hiện qua trang phục, kiến trúc, lễ hội…và ẩm thực. Ăn uống là nhu cầu đầu tiên và thiết yếu nhằm duy trì sự sống của con người và nó cũng mang sắc thái văn hoá - văn hoá ẩm thực. Mỗi tộc người có cách chế biến, cách tổ chức bữa ăn và cách ăn uống khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, nền sản xuất, thiết chế và quan hệ xã hội, thói quen khác nhau, mà chỉ cần nhắc đến tên món ăn, cách ăn người ta cũng có thể nhận ra họ là ai và họ đang ở vùng nào. Luận văn thạc sĩ Văn hóa Chuyên ngành Văn hóa học Người hướng dẫn: Tác giả: Bùi Thị Kiều Oanh Số trang: 126 Kiểu file: PDF_TRUE Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Văn hóa Hà Nội 2014 Link Download http://huc.dspace.vn/handle/DHVH/2174 https://drive.google.com/file/d/1aFSG-e008bC5JMviqQ7OtPFtDXQmQtqzhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1