Luận Văn Thạc Sĩ Văn Hóa Ẩm Thực Ở Hải Phòng Với Hoạt Động Du Lịch

Discussion in 'Chuyên Ngành Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Jun 26, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-6-26_11-39-42.png
    Văn hoá là một phạm trù rộng lớn với nhiều đề tài khác nhau. Trong đó ẩm thực là một thành tố văn hoá quan trọng. Người Việt Nam làm nông nghiệp, với tính thiết thực, đã công khai nói rằng “Có thực mới vực được đạo”. Trước hết cần “ăn no mặc ấm” rồi sau mới nghĩ đến “ăn ngon mặc đẹp”. Từ một nhu cầu sinh lý (ăn cho no) thì “ăn” đã trở thành một nhu cầu tâm lý (ăn phải thấy thoải mái, thích thú). Chính vì thế mà “ăn” được xếp hàng đầu trong “Tứ khoái’ của người Việt.
    • Luận văn thạc sĩ Văn hóa
    • Chuyên ngành Văn hóa học
    • Người hướng dẫn: PGS. TS Trần Đức Ngôn
    • Tác giả: Hoàng Hà Giang
    • Số trang: 115
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Văn hóa Hà Nội 2010
    Link Download
    http://huc.dspace.vn/handle/DHVH/2017
    https://drive.google.com/file/d/1uRNRbWjGTuE1QMpkG_hTLpi9zfqgnbsT
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page