Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Hàm Lượng Cacdimi (Cd) Và Chì (Pb) Trong Một Số Đồ Uống Bằng Phương Pháp Quang Phổ Hấp Thụ

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by quanh.bv, Jul 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Xác Định Hàm Lượng Cacdimi (Cd) Và Chì (Pb) Trong Một Số Đồ Uống Bằng Phương Pháp Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử (F - AAS)
    Cadimi (Cd) và chì (Pb) được biết là những kim loại nặng có độc tính cao đối với con người và động thực vật. Khi hàm lượng Cd và Pb trong cơ thể cao có thể gây rối loạn chức năng thận, phá huỷ các mô, hồng cầu, não và gây ung thư. Vì vậy việc xác định Cd và Pb trong các mẫu thực phẩm, đồ uống trở nên rất quan trọng.
    Cd và Pb được xác định bằng các phương pháp như: quang phổ hấp thụ nguyên tử không ngọn lửa (ETA-AAS), khối phổ cặp cảm ứng plasma (ICPMS), von-ampe hoà tan anot (ASV), quang phổ hấp thụ nguyên tử ngọn lửa (F-AAS)... Trong đó phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử ngọn lửa (FAAS) có nhiều ưu điểm như: có độ nhạy và độ chọn lọc cao, giới hạn phát hiện thấp, quy trình phân tích đơn giản và đặc biệt là có chi phí rẻ nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong phân tích lượng vết.
    • Luận văn thạc sĩ Hoá học
    • Chuyên ngành Hoá phân tích
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Ri
    • Tác giả: Nguyễn Thu Hương
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...p-quang-pho-hap-thu-nguyen-tu-f-aas-5091.html
    https://drive.google.com/uc?id=14viht9nhaIp-9OIMCeoX7Qe6TYf8nY_V
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 5, 2019

Share This Page