Luận Văn Tốt Nghiệp Xác Định Hàm Lượng Caffeine Trong Một Số Sản Phẩm Cà Phê

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Hóa Học' started by quanh.bv, Dec 7, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Xác Định Hàm Lượng Caffeine Trong Một Số Sản Phẩm Cà Phê
    Trên thế giới, caffeine được sƣ̉ dụng giống như một chất kích thích thần kinh trung ương. Caffeine có tên IUPAC là 1,3,7-trimethylxanthine có tác dụng gây nên sự hưng phấn và kéo dài thời gian tỉnh táo bằng cách ngăn cản tạm thời sự hoạt động bình thường của adenosine và enzyme phosphodiesterase.
    Caffeine hiện là chất kích thích thần kinh được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, được sƣ̉ dụng hợp pháp và hầu như không kiểm soát. Caffeine được hấp thu vào cơ thể người dưới dạng thƣ́c uống, như trà, cà phê, nước uống có gas và nước tăng lƣ̣c; hay các loại dược phẩm (Lovett và Richard, 2005).
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Hóa học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Phước Nhẫn
    • Tác giả: Nguyễn Trần Phú
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/66862513D53C7E1/lrc745.pdf
    https://drive.google.com/uc?id=1yPDHs6aWoF5HqiHJx6DkCwRKhrnd6Awn
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 15, 2019

Share This Page