Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Hàm Lượng Carotenoid, Phenolic Và Khả Năng Chống Oxy Hóa Của Nguyên Liệu Bột Tảo Dunaliella

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by nhandanglv123, Feb 17, 2025 at 9:37 AM.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2025-2-17_9-33-31.png
    Xác Định Hàm Lượng Carotenoid, Phenolic Và Khả Năng Chống Oxy Hóa Của Nguyên Liệu Bột Tảo Dunaliella
    Trong những năm gần đây, vi tảo ngày càng thu hút nhiều sự chú ý không chỉ nhờ những ứng dụng của sinh khối vi tảo trong việc sản xuất nhiên liệu sinh học mà còn nhờ tiềm năng trở thành nguồn nguyên liệu cung cấp các hoạt chất có hoạt tính sinh học, trong đó có carotenoid là phân tử có giá trị trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất, dược phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản [11]. Các chất chống oxy hóa beta-caroten, astaxanthin, lutein, lycopen là những carotenoid chính có giá trị thương mại được tìm thấy trong vi tảo được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để sử dụng trực tiếp cho con nguời [12]. Việc sản xuất carotenoid thông qua tổng hợp hóa học hoặc chiết xuất từ thực vật bị hạn chế do năng suất thấp kéo theo chi phí sản xuất cao. Điều này dẫn đến việc nghiên cứu sản xuất carotenoid từ nguồn nguyên liệu vi tảo, như một giải pháp thay thế cho năng suất tốt hơn các loại khác đã nói ở trên. Trong khi nhu cầu sử dụng chất chống oxy hóa tự nhiên tăng cao, dần thay thế các chất chống oxy hóa tổng hợp.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Kiểm Nghiệm Thuốc Và Độc Chất
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Võ Hồng Trung
    • Tác giả: Nguyễn Thị Dương
    • Số trang: 72
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nguyễn Tất Thành 2024
    Link download
    https://elib.ntt.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=52638
    https://drive.google.com/file/d/1GeWUI7BxB2zA6_OFp9OYoOQdpDh7-7wK
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page