Ở Việt Nam, gấc (Momordica Cochinchinensis Spreng) không phải là một loại trái cây quí hiếm nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau nó cũng ít được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Tuy có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là carotene và lycopene những chất chống oxy hóa rất có lợi cho cơ thể nhưng dầu gấc vẫn ít được chú ý như những loại dầu thực phẩm khác. Việc khuyến khích người dân có thói quen sử dụng gấc trong các bữa ăn hàng ngày cũng là một trong những mục đích mà nhiều nhà khoa học hướng tới. Nhằm tìm ra phương pháp trích dầu gấc hiệu quả nhất cũng như hàm lượng carotene trong dầu gấc do đó đề tài “Xác định hàm lượng dầu và carotene từ màng hạt gấc” được thực hiện. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ hóa học Giáo viên hướng dẫn: TS. Phạm Phước Nhẫn Tác giả: Phan Trung Tín Số trang: 78 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1HdlGYEVu5264au4ahkRkULevD1WyXa7Whttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1