Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Hàm Lượng Một Số Kim Loại Nặng Trong Rau Xanh Ở Thành Phố Hà Nội Bằng Phương Pháp PIXE

Discussion in 'Chuyên Ngành Vật Lý Nguyên Tử & Hạt Nhân' started by nhandang123, Jul 9, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Xác Định Hàm Lượng Một Số Kim Loại Nặng Trong Rau Xanh Ở Thành Phố Hà Nội Bằng Phương Pháp PIXE
    Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình của người Việt Nam. Ngày nay khoa học phát triển đã chứng minh vai trò của rau xanh trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Rau xanhlà nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, vi lượng, chất xơ,… cho cơ thể con người. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khu vực trồng rau ở Việt Nam nói chung và ở Thành phố Hà Nội nói riêng đang bị đe dọa ô nhiễm bởi các chất thải của các nhà máy, xí nghiệp cùng với việc sử dụng phân bón một cách thiếu khoa học dẫn đến sự ô nhiễm kim loại nặng trong rau xanh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các nguyên tố Cr, Ni, Cu, Pb, Cd,… gây độc hại đối với con người tùy hàm lượng của chúng. Một số khác như Cu, Fe, Zn, …
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học
    • Chuyên ngành Vật lý nguyên tử
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Bùi Văn Loát
    • Tác giả: Phùng Khắc Nam Hồ
    • Số trang: 74
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học quốc gia Hà Nội 2016
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1066946&sp=T&sp=4&suite=def
    https://drive.google.com/uc?id=1TAsMuFwsWO4Z_O4LfcBMsVprtPTWXiO0
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 11, 2019

Share This Page