Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Hiệu Quả Của Các Cách Thức Bổ Sung Bột Cỏ Stylo Vào Khẩu Phần Của Gà Thịt

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Xác Định Hiệu Quả Của Các Cách Thức Bổ Sung Bột Cỏ Stylo Vào Khẩu Phần Của Gà Thịt Giống Lượng Phượng
    Sử dụng bột lá trong chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi gia cầm đã được nhiều tác giả trong và ngoài nước nghiên cứu. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cách thức bổ sung bột lá vào khẩu phần còn ít được nghiên cứu. Bột lá thường có năng lượng trao đổi (ME) thấp hơn so với tiêu chuẩn ME trong thức ăn hỗn hợp của gà thịt. Ví dụ: Tiêu chuẩn ME/1 kg thức ăn hỗn hợp của gà thịt lông màu khoảng từ 3000 - 3100 kcal/kg. Trong khi đó, năng lượng trao đổi của bột lá chỉ có khoảng từ 1600 - 2200 kcal/kg. Tiêu chuẩn protein thô trong thức ăn hỗn hợp của gà thịt lông màu khoảng từ 19 - 21%, còn tỷ lệ protein trong bột lá có thể cao hơn (22 - 29%), cũng có thể thấp hơn (16 - 20%). Vì vậy, bổ sung bột lá vào khẩu phần theo các cách khác nhau thì khẩu phần sẽ có giá trị năng lượng trao đổi và tỷ lệ protein khác nhau.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Từ Quang Hiển
    • Tác giả: Nguyễn Văn Lực
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8647
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page