Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Hiệu Quả Của Các Cách Thức Bổ Sung Bột Lá Keo Giậu Vào Khẩu Phần Của Gà Thịt

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by Qminhanh86, Jul 14, 2018.

  1. Qminhanh86

    Qminhanh86 Member

    [​IMG]
    Xác Định Hiệu Quả Của Các Cách Thức Bổ Sung Bột Lá Keo Giậu Vào Khẩu Phần Của Gà Thịt Giống Lượng Phượng
    Đã có nhiều nghiên cứu về bột lá keo giậu trong chăn nuôi gà thịt. Tuy nhiên, việc nghiên cứu ảnh hưởng của cách thức bổ sung bột lá keo giậu vào khẩu phần còn chưa được hoặc ít được nghiên cứu. Bột lá keo giậu thường có năng lượng trao đổi (ME) thấp hơn so với tiêu chuẩn ME trong thức ăn hỗn hợp của gà thịt. Tuy nhiên, hàm lượng protein thì lại cao hơn. Vì vậy, bổ sung bột lá keo giậu vào khẩu phần theo các cách khác nhau thì khẩu phần sẽ có giá trị năng lượng trao đổi thấp hơn và tỷ lệ protein cao hơn. Thông thường người ta xây dựng công thức thức ăn, trong đó bột lá keo giậu là một trong các thành phần nguyên liệu; công thức thức ăn này bảo đảm khẩu phần có chứa năng lượng trao đổi và tỷ lệ protein đúng theo tiêu chuẩn. Cách này đảm bảo được cân đối mức năng lượng và protein, nhưng chi phí thức ăn tăng cao do dùng dầu thực vật để bù đắp năng lượng cho bột lá.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Từ Quang Hiển
    • Tác giả: Phan Như Quỳnh
    • Số trang: 82
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8656
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 14, 2018

Share This Page