Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Một Số Đặc Điểm Ngoại Hình, Khả Năng Sản Xuất Của Lợn Hung Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 7, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Xác Định Một Số Đặc Điểm Ngoại Hình, Khả Năng Sản Xuất Của Lợn Hung Hà Giang
    Trên thế giới, chăn nuôi lợn là ngành sản xuất, kinh doanh lớn, thịt lợn chiếm 40 % tổng lượng các loại thịt (thịt bò 31 %, thịt gia cầm 23 %, thịt cừu 6 %). Ở Việt Nam, chăn nuôi lợn là nghề truyền thống của hàng triệu hộ nông dân, thịt lợn chiếm 64,8 % tổng lượng các loại thịt tiêu thụ hàng ngày trên thị trường. Theo Niên giám thống kê năm 2012, cả nước có 26,7 triệu con lợn, đạt sản lượng 2,6 triệu tấn. Trong số đó, lợn nội nuôi ở quy mô nhỏ hộ gia đình vẫn chiếm tỷ trọng cao trên 60%.
    Nước ta là một nước nông nghiệp có hệ sinh thái và văn hóa đa dạng. Hầu như cộng đồng dân cư nào ở Việt Nam cũng có các sản phẩm giống vật nuôi riêng của mình, trong đó có các giống lợn. Tuy nhiên, điểm chung nhất của các giống lợn của nền văn minh lúa nước Việt Nam là có tính địa phương cao, ít được chọn lọc nên năng suất thấp, không đáp ứng được nhu cầu thịt lợn ngày càng tăng lên trên thị trường.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Huê Viên, TS. Phạm Công Thiếu
    • Tác giả: Nguyễn Văn Mão
    • Số trang: 93
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ang-san-xuat-cua-lon-hung-ha-giang-41650.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page