Xác định tính chất vật lý của quả sung có vai trò rất quan trọng trong việc ước đoán nhanh sự tăng trưởng của quả theo mức độ chín. Khảo sát được thực hiện trên 4 mức độ chín của sung, từ xanh hoàn toàn đến chín đỏ sẫm. Kết quả cho thấy, quả sung trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển có sự thay đổi rất rõ tính chất vật lý của nguyên liệu, thể hiện rõ ở sự tăng lên của thể tích, chiều cao quả, đồng thời cũng là sự giảm thấp của độ ẩm (từ 89,8% ở độ chín 1 đến 81,26% ở độ chín 4) khi mức độ chín tăng. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Giáo viên hướng dẫn: PGs.Ts. Nguyễn Văn Mười Tác giả: Phạm Tấn Bảo Số trang: 46 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1j9U7yb_LW1jbO4cc6xFHxQmV5MPUfMY8https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1