Luận Văn Thạc Sĩ Xác Định Mức Độ Ô Nhiễm Các Hợp Chất Hydrocarbons Thơm Đa Vòng (Pahs) Trong Trà, Cà Phê Tại Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Jun 7, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Xác Định Mức Độ Ô Nhiễm Các Hợp Chất Hydrocarbons Thơm Đa Vòng (Pahs) Trong Trà, Cà Phê Tại Việt Nam Và Đánh Giá Rủi Ro Đến Sức Khoẻ Con Người
    Các hợp chất hydrocacbons thơm đa vòng (Polycyclic Aromatic Hydrocacbons – PAHs) được biết đến là một nhóm các hợp chất hữu cơ độc hại có mặt khắp nơi trong môi trường với hai hoặc nhiều vòng thơm hợp nhất, được tạo ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn hoặc nhiệt phân các vật liệu hữu cơ [52, 54]. PAHs có thể được hình thành từ nguồn tự nhiên bởi các hoạt động như phun trào núi lửa, cháy rừng, dầu thô hoặc từ nguồn nhân tạo bao gồm đốt than, đốt gỗ, đốt cháy không hoàn toàn xăng, dầu diesel, dầu lỏng và rò rỉ nhiên liệu [8]. PAHs là các hợp chất bền, do đó chúng có thể tồn tại trong môi trường nước mặt, nước ngầm, đất, trầm tích, không khí, ….
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Phạm Hùng Việt TS. Nguyễn Minh Phương
    • Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh
    • Số trang: 125
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/88768
    https://drive.google.com/uc?id=1-bFNXqDxiP_kgE_XT256K3wXcl5Mm-_S
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page