Luận Văn Tốt Nghiệp Xác Định Nhu Cầu Chất Đạm Của Cá Rô Đầu Vuông (Anabas Sp)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Nov 26, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Xác Định Nhu Cầu Chất Đạm Của Cá Rô Đầu Vuông (Anabas Sp)
    Thí nghiệm xác định nhu cầu hàm lượng đạm trong thức ăn được tiến hành trên cá rô đầu vuông (Anabas sp) giống có khối lượng trung bình 3-4 g/con. Thí nghiệm gồm 7 nghiệm thức thức ăn có cùng hàm lượng chất béo (10%) và năng lượng (4,7Kcal/g), chứa hàm lượng đạm thay đổi từ 25 - 55%. Cá được bố trí trong hệ thống gồm 21 bể (100 lít/bể) có nước chảy tràn và sục khí với mật độ 20 con/bể. Cá được cho ăn 2 lần/ngày và cho ăn theo nhu cầu. Sau 6 tuần thí nghiệm tỷ lệ sống của cá rô đầu vuông dao động khoảng 78,33% đến 98,33%. Tăng trưởng của cá đạt cao nhất ở nghiệm thức 40% đạm và giảm xuống có ý nghĩa thống kê ở các nghiệm thức có mức đạm trong thức ăn cao hơn. Hệ số thức ăn thấp nhất ở nghiệm thức 40% (2,24). Hàm lượng đạm trong công thức thức ăn cho cá rô đầu vuông 41% đảm bảo sự tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn cho cá rô đầu vuông.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGs. Ts. Trần Thị Thanh Hiền
    • Tác giả: Phạm Huỳnh Kim Quyên
    • Số trang: 38
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/B6EE5053FD1418E/lrc099.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page