Luận Văn Tốt Nghiệp Xác Định Tỷ Lệ Tiêu Hóa Và Giá Trị Năng Lượng Của Một Số Loại Thức Ăn Phổ Biến Nuôi Trâu

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi Thú Y' started by phamanh1982, Jul 23, 2018.

  1. phamanh1982

    phamanh1982 New Member

    [​IMG]
    Xác Định Tỷ Lệ Tiêu Hóa Và Giá Trị Năng Lượng Của Một Số Loại Thức Ăn Phổ Biến Nuôi Trâu Bằng Phương Pháp In Vivo
    Con trâu có tầm quan trọng đặc biệt trong nền sản xuất nông nghiệp, là nguồn cung cấp sức kéo chính (cày bừa và vận chuyển ở nông thôn), cung cấp lượng lớn phân hữu cơ cho trồng trọt và đóng góp một phần không nhỏ thịt cho nhu cầu của con người. Thịt trâu ngày càng được đánh giá cao trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng, kể cả ở một số nước châu Âu và châu Mỹ vì nhiều nạc, ít mỡ, ít cholesterol. Do vậy, phát triển chăn nuôi trâu ở nước ta trong những năm tới là rất cần thiết. Nhưng cản trở lớn nhất để tăng năng suất gia súc nhai lại ở các nước đang phát triển là thiếu thức ăn cả về số lượng và chất lượng. Hơn nữa, số lượng và chất lượng thức ăn lại biến động theo mùa vụ. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm chăn nuôi, việc sử dụng tốt nguồn thức ăn gia súc truyền thống và khai thác hợp lý các nguồn thức ăn không truyền thống là những thức ăn các gia súc khác và con người không ăn được là cực kỳ quan trọng có ý nghĩa sống còn với chăn nuôi gia súc nhai lại nói chung, chăn nuôi trâu nói riêng (Markar, 2004) [41].
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn Nuôi Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Mạnh Cường, TS. Trần văn Thăng
    • Tác giả: Nông Thành Cương
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11984
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 23, 2018

Share This Page