Luận Văn Tốt Nghiệp Xác Định Tỷ Lệ Tiêu Hóa Và Giá Trị Năng Lượng Của Một Số Loại Thức Ăn Thô Xanh Phổ Biến Nuôi Trâu

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi Thú Y' started by nhandanglv123, Jul 26, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Xác Định Tỷ Lệ Tiêu Hóa Và Giá Trị Năng Lượng Của Một Số Loại Thức Ăn Thô Xanh Phổ Biến Nuôi Trâu Bằng Phương Pháp In Vivo
    Cản trở lớn nhất để tăng năng suất gia súc nhai lại ở các nước đang phát triển là thiếu thức ăn cả về số lượng và chất lượng. Hơn nữa, số lượng và chất lượng thức ăn lại biến động theo mùa vụ. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm chăn nuôi, việc sử dụng tốt nguồn thức ăn gia súc truyền thống và khai thác hợp lý các nguồn thức ăn không truyền thống là những thức ăn các gia súc khác và con người không ăn được là cực kỳ quan trọng có ý nghĩa sống còn với chăn nuôi gia súc nhai lại nói chung, chăn nuôi trâu nói riêng (Markar, 2004) [41]. Để làm được việc này, trước hết cần biết được thành phần hóa học và sau đó là giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Trên cơ sở thành phần hóa học, giá trị dinh dưỡng của thức ăn chúng ta mới có thể nuôi dưỡng gia súc nhai lại đúng cách, tức là thoả mãn các nhu cầu về dinh dưỡng (năng lượng, protein, khoáng v.v...) của chúng để chúng sống, sản xuất (tăng trọng, cho thịt, sữa...) và thải ra ngoài môi trường ít chất thải nhất (đặc biệt là các chất thải có nitơ, phốt pho) và các loại khí nhà kính (Paquay, 2000) [51].
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Thăng, TS. Nguyễn Văn Đại
    • Tác giả: Hồ Ngọc Xin
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11832
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page