Luận Văn Tốt Nghiệp Xây Dựng Mô Hình Đánh Giá Chất Lượng Khóm (Ananas Comusus) Trồng Ở Gò Quao, Kiên Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Nov 18, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Xây Dựng Mô Hình Đánh Giá Chất Lượng Khóm (Ananas Comusus) Trồng Ở Gò Quao, Kiên Giang Ở Các Giai Đoạn Cận Thu Hoạch Và Sau Thu Hoạch
    Khóm là loại quả quan trọng được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới trên thới giới, thuộc 3 loại quả hàng đầu tại Việt Nam (chuối-khóm-cam-quýt). Sản lượng khóm trên thế giới năm 1992 hơn 10 triệu tấn. Việt Nam là nước đứng thứ 11 trên thế giới về sản lượng trồng khóm (FAO, 2004). Quả khóm chủ yếu dùng để ăn tươi và để chế biến các loại đồ hộp, làm rượu, làm giấm, làm nước ép, nước cô đặc, bột khóm dùng cho giải khát… Theo Lal và Pruthi (1995) cho rằng khóm là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với con người, chứa carotenoid, acid ascorbic, vitamin B1 và B2, giàu chất xơ và nguồn chất khoáng quan trọng như kali. Ngoài ra trong quả khóm còn chứa enzyme bromeline rất tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh, các sản phẩm phụ của khóm cũng được tận dụng: lá khóm dùng để lấy sợi (2,5% cellulose), thân cây (12,5% tinh bột) là nguyên liệu dùng để lên men rượu, dùng làm môi trường để nuôi cấy nấm và vi khuẩn (Trần Thế Tục và Vũ Mạnh Hải, 2000). Có thể nói, con người có thể tận dụng gần như hoàn toàn các sản phẩm từ khóm.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: Nguyễn Minh Thủy
    • Tác giả: Nguyên Văn Tý Em
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2010
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/CAF7CBE04EAE08B/lrc684.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page