Luận Văn Tốt Nghiệp Xây Dựng Quy Trình Sản Xuất Bột Lá Gai Nhằm Ứng Dụng Trong Sản Xuất Bánh Gai

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 6, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Xây Dựng Quy Trình Sản Xuất Bột Lá Gai Nhằm Ứng Dụng Trong Sản Xuất Bánh Gai
    Cây lá gai (Boehmeria nivea) là loại cây khá phổ biến ở Việt Nam, cũng như trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng phân bố khắp từ Bắc vào Nam bởi dễ trồng, sinh trưởng nhanh. Theo Đông y, lá gai có tính ngọt, không độc,… thường dùng trong các bài thuốc an thai, lợi tiểu, giúp cầm máu. Ngoài ra lá gai còn được sử dụng là thành phần chính được sử dụng trong một loại bánh truyền thống của Việt Nam đó là bánh gai. Trong sản xuất bánh gai thì lá gai có một số tác dụng như nhuộm màu cho bánh, tạo nên mùi thơm đặc trưng cũng như hương vị truyền thống cho bánh gai.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Đoàn
    • Tác giả: Lương Thị Thơm
    • Số trang: 55
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Nông Lâm - Đại Học Thái Nguyên 2019
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...m-ung-dung-trong-san-xuat-banh-gai-16627.html
    https://drive.google.com/uc?id=1p8jtvs1hAkAPv9HvvbYFbFdtlMVTA1r8
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page